Giới thiệu chung

Giới thiệu Hội Hô Hấp Việt Nam

Hội Hô Hấp Việt Nam (tên tiếng Anh là Vietnam Respiratory Socieaty, viết tắt là VNRS) được thành lập ngày 23 tháng 05 năm 2014, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện, phi lợi nhuận của tổ chức, cá nhân Việt Nam đã và đang làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ, nghiên cứu, giảng dạy y học về lĩnh vực hô hấp. Hội Hô Hấp Việt Nam còn là nơi để các thầy thuốc, hội viên có thể trao đổi, học tập, giúp đỡ nhau nâng cao trình độ chuyên môn, quan hệ xã hội để phục vụ chăm sóc sức khỏe hô hấp cho nhân dân được tốt hơn. Bên cạnh đó, Hội Hô Hấp Việt Nam còn tham gia nghiên cứu khoa học, tư vấn về công tác chuyên môn cho các cấp có thẩm quyền, tham gia giáo dục sức khỏe trong cộng đồng, tham gia đào tạo nguồn lực thầy thuốc hô hấp cũng như quan hệ và hội nhập quốc tế.

Mặc dù mới thành lập trong một thời gian ngắn, nhưng Hội Hô hấp Việt Nam đã bước đầu xây dựng hình ảnh của một Hội chuyên môn có uy tín trong cả nước và trên trường quốc tế như tổ chức các lớp đào tạo “cập nhật phác đồ chẩn đoán và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính”  từ hội nghị Hội Hô hấp Châu Âu (ERS) và Hội Hô hấp Châu Á – Thái Bình Dương (APSR), “Hen nhi: Cá thể hóa điều trị và cập nhật GINA 2014”, “y học giấc ngủ” và tham gia hội nghị thường niên của Hội Hô hấp Châu Á Thái Bình Dương (APSR). Đặc biệt, trong thời gian từ 14 đến 17 tháng 11 năm 2019, Hội Hô hấp Việt Nam đã tổ chức thành công tốt đẹp Hội nghị Khoa hoc Hội Hô hấp Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia.

Tổng số hội viên tới thời điểm hiện tại là 1720, bao gồm các thầy thuốc, chuyên gia về lĩnh vực hô hấp và các lĩnh vực khác có liên quan cùng các thành viên có sự quan tâm đặc biệt đến chuyên ngành này.

Chủ tịch Hội Hô Hấp Việt Nam (cả 2 nhiệm kỳ) là GS.TS. Ngô Quý Châu, Phó giám đốc phụ trách BV Bạch Mai - Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai, Nguyên Viện trưởng Viện Giám định y khoa.

Ban thường vụ gồm 19 thành viên và Ban chấp hành gồm 51 thành viên là các thầy thuốc, giáo sư, tiến sỹ, bác sĩ chuyên ngành hô hấp trên khắp cả nước.

Các Phó chủ tịch Hội: PGS.TS. Lê Thị Tuyết Lan, GS.TS. Đỗ Quyết, PGS.TS. Nguyễn Hữu Ước, PGS.TS. Bùi Bỉnh Bảo Sơn, GS.TSKH. Dương Quý Sỹ, TS. Nguyễn Văn Thành và PGS.TS. Chu Thị Hạnh.

 

Tổng Thư ký: TS. Vũ Văn Giáp. Phó tổng Thư ký: TS. Nguyễn Thanh Hồi; ThS. Lê Thượng Vũ

Tạp chí của Hội Hô hấp Việt Nam được xuất bản hằng năm, mời các bạn đón đọc trên hệ thống tạp chí y học lâm sàng của Bệnh viện Bạch Mai (số mới nhất là Tạp chí số 109 tháng 7/2019)

Thông tin liên hệ:

Văn Phòng Hội Hô hấp Việt Nam

Địa chỉ: Phòng 1902, Tầng 19, Nhà Q - Bệnh viện Bạch Mai - Số 78 Giải phóng, Đống Đa, Hà Nội

SĐT: (84-24) 3629 1207

Email: hoihohapvietnam@gmail.com

Xin cảm ơn !