Trung tâm Hô hấp

Đo đa kí hô hấp, đa kí giấc ngủ chẩn đoán hội chứng ngừng thở khi ngủ

Theo chia sẻ của PGS.TS. Phan Thu Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai để chẩn đoán chắc chắn OSA, ngoài những triệu chứng lâm sàng, người bệnh cần đo đa kí hô hấp hoặc đo đa kí giấc ngủ.

ĐO ĐA KÍ HÔ HẤP, ĐA KÍ GIẤC NGỦ CHẨN ĐOÁN HỘI CHỨNG NGỪNG THỞ KHI NGỦ

------------⭐️⭐️------⭐️⭐️-----------------

♨️♨️ Hội chứng ngừng thở khi ngủ (OSA) là một rối loạn hô hấp trong khi ngủ, biểu hiện bởi sự lặp lại những cơn ngừng thở trong khi ngủ. Bệnh này khá phổ biến trên thế giới, ở Việt Nam hiện nay bệnh đã được quan tâm nhiều hơn tuy nhiên vẫn còn nhiều người có bệnh nhưng chưa được chẩn đoán và điều trị.

👩👩⚕️ Theo chia sẻ của PGS.TS. Phan Thu Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai để chẩn đoán chắc chắn OSA, ngoài những triệu chứng lâm sàng, người bệnh cần đo đa kí hô hấp hoặc đo đa kí giấc ngủ.

🌙🌙 Người bệnh sẽ ngủ một đêm ở bệnh viện, nhân viên y tế gắn các điện cực, các kênh lên cơ thể của người bệnh để ghi lại:

Đối với đa kí hô hấp : kênh luồng khí qua mũi, tiếng ngáy, các cử động ngực, bụng

Đối với đa kí giấc ngủ: giống các kênh của đa kí hô hấp và có thêm: các điện cực ghi lại các sóng điện não, điện tim, cử động mắt, điện cơ cằm và cử động của 2 chân.

✍️Các bác sĩ sẽ đọc kết quả dựa trên những dấu hiệu thu được trên máy, đưa ra chẩn đoán xác định sau đó tư vấn về bệnh và phương pháp điều trị cho người bệnh

Zalo

Zalo

🔻 Lưu ý : buổi tối trước khi đo đa kí, người bệnh:

📌 Không nên sử dụng các đồ uống có cồn (rượu, bia, …), thuốc ngủ, trà, cà phê,..

📌 Không ăn quá no và không uống quá nhiều nước

📌 Mặc quần áo thoải mái để không làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

📌 Mang theo các thuốc đang dùng ở nhà và hỏi ý kiến bác sỹ trước khi uống buổi tối hoặc sáng hôm sau.

📌 Nên có 1 người nhà đi cùng đặc biệt nếu ông (bà) có bệnh lý nền và > 50 tuổi

👉 Hiện nay, Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai có thăm khám và chẩn đoán Ngưng thở khi ngủ qua thiết bị Đo đa ký giấc ngủ.

☑️ Người dân có thể đăng ký khám tại Phòng tái Khám Hô hấp, tầng 1 nhà Q, Bệnh viện Bạch Mai hoặc qua Hotline: 0886.068.558

#trungtamhohapbvbachmai

#ngungthokhingu

#dodakyhohap

(Nguồn: Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai)

Trang 1 trong tổng số 3 trang (47 tin)