Bộ Y tế ban hành “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hen phế quản người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi”

Ngày 24 tháng 04 năm 2018, Bộ Y tế ra quyết định số 1851/QĐ-BYT ban hành tài liệu chuyên môn “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hen phế quản người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi”. Đây là sự đóng góp công sức, trí tuệ tập thể của các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa chuyên ngành hô hấp, chuyên ngành miễn dịch dị ứng, thành viên của hội đồng biên soạn, hội đồng nghiệm thu tài liệu.

Hen phế quản là một trong những bệnh lý hô hấp mạn tính phổ biến nhất toàn cầu và là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật và tử vong trên thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng, dẫn đến gánh nặng kinh tế xã hội ngày càng gia tăng. Bệnh hoàn toàn có thể điều trị và dự phòng được nếu được chẩn đoán kịp thời, điều trị và theo dõi thường xuyên.

Với mục đích nâng cao sức khỏe cộng đồng, cập nhật và nâng cao kiến thức về hen phế quản cho các cán bộ y tế; giảm các gánh nặng bệnh tật do hen phế quản gây ra, nâng cao sức khỏe cộng đồng, Bộ Y tế ban hành tài liệu “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hen phế quản người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi”. Đây là tài liệu hướng dẫn chuyên môn, là cơ sở pháp lý để xây dựng phác đồ điều trị tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên toàn quốc.

Thành phần tham gia biên soạn gồm các chuyên gia của Bộ Y tế, các chuyên gia Hô hấp của Hội Hô hấp Việt Nam, các chuyên gia Miễn dịch Dị ứng. Cuốn “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hen phế quản người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi” được xây dựng với sự tâm huyết và nỗ lực của các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành trong cả nước, được cập nhật dựa trên cơ sở các khuyến cáo về chẩn đoán và điều trị trên thế giới và kinh nghiệm của các đồng nghiệp chuyên khoa, chuyên ngành.

Hội Hô hấp Việt Nam xin kính gửi đến quý đồng nghiệp tài liệu “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hen phế quản người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi”.

Link download tài liệu: https://emohbackup.moh.gov.vn/publish/home?documentId=7959

Chia sẻ trên: