Các phương pháp cai thuốc lá

🚭🚭🚭 CÁC PHƯƠNG PHÁP CAI THUỐC LÁ

✊✊ Bạn đã quyết định cai thuốc lá?

🌟 Thật tuyệt vời! Cai thuốc lá không phải là dễ nhưng hoàn toàn có thể làm được nếu bạn quyết tâm! Hầu hết mọi người đều cố gắng tự cai thuốc nhưng chỉ có khoảng 5-7% thành công theo cách này.

Các phương pháp điều trị cai thuốc lá hiện nay sẽ giúp bạn tăng khả năng cai thuốc thành công. Có 2 nhóm chính:

🔷 Các phương pháp tư vấn để thay đổi hành vi: Là bước đầu tiên và rất quan trọng. Chuyên gia tư vấn sẽ chỉ ra lý do, hoàn cảnh, môi trường thúc đẩy bạn hút thuốc lá, lý do bạn cần bỏ thuốc lá, giúp bạn củng cố quyết tâm cai thuốc và vượt qua những khó khăn khi cai thuốc.

🔶 Các thuốc điều trị cai nghiện thuốc lá: có vai trò quan trọng giúp bạn giảm bớt cơn thèm thuốc và những khó chịu khi cai thuốc lá, cần sử dụng kết hợp với các biện pháp tư vấn để tăng tỷ lệ thành công khi cai thuốc. Vì thuốc chỉ giúp giảm bớt các khó chịu khi cai nên chúng chỉ thực sự có hiệu quả nếu bạn quyết tâm cai thuốc và bắt đầu ngừng hút thuốc khi sử dụng chúng. Có 3 thuốc hiện nay được tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo sử dụng:

🔸 Các thuốc Nicotine thay thế

🔸 Bupropion

🔸 Varenicline.

💊Tuỳ theo tình trạng nghiện thuốc lá của bạn mà chuyên gia tư vấn cai thuốc lá sẽ chỉ định cho bạn dùng loại thuốc nào.

👉 Hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn để được hỗ trợ cai thuốc bạn nhé!
Liên hệ: Tổng đài Quốc gia tư vấn cai nghiện thuốc lá miễn phí: 18006606 hoặc đến trực tiếp Phòng tư vấn cai nghiện thuốc lá miễn phí- Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai- tầng 18 nhà Q- 360 Giải Phóng – Đống Đa- Hà Nội

(Nguồn: Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai)

Chia sẻ trên:

Các tin khác