GS.TS. Ngô Quý Châu – Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam và tập thể Hội Hô hấp Việt Nam vinh dự nhận Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Pháp

Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp đã có Bằng khen trao tặng GS.TS. Ngô Quý Châu – Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam và tập thể Hội Hô hấp Việt Nam vì những đóng góp tích cực trong công tác ủng hộ nhân dân Pháp phòng chống dịch Covid – 19.

Trước bối cảnh dịch bệnh đang leo thang, thế giới đang cùng chống chọi với dịch COVID-19,  tại thời điểm dịch bệnh bùng nổ mạnh mẽ nhất tại khu vực các nước châu Âu, Pháp là đất nước đứng thứ Tư thế giới về tỉ lệ người người nhiễm và chết vì dịch Covid - 19, các bệnh viện, cơ sở y tế của Pháp gặp nhiều khó khăn vì thiếu trang thiết bị bảo hộ, khẩu trang y tế. Các y bác sĩ của Pháp đã và đang rất vất vả để kiểm soát dịch bệnh.

Thực hiện lời kêu gọi vận động của Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Pháp, trên tinh thần Đối tác chiến lược, bạn bè truyền thống, hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn, tinh thần tương thân tương ái, Ban chấp hành Hội Hô hấp Việt Nam đã đồng lòng, thống nhất gửi tặng nhân dân Pháp 50,000,000 VNĐ để mua khẩu trang và các thiết bị bảo hộ khác. Mặc dù số tiền không lớn nhưng cũng đã phần nào giúp bạn bè Pháp có thêm phương tiện để bảo vệ sức khỏe, đấu tranh chống dịch Covid – 19; góp phần tăng cường đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Pháp.

Bằng khen của Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Pháp

trao tặng cho GS.TS. Ngô Quý Chầu và tập thể Hội Hô hấp Việt Nam

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp khẳng định đây là sự động viên tinh thần to lớn, thông điệp về tình đoàn kết và cam kết mạnh mẽ trong cuộc chiến cam go với dịch bệnh hiện nay. Để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Hội Hô hấp Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam đã có Bằng khen trao tặng cho GS.TS. Ngô Quý Châu – Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Hội hữu nghị và hợp tác Việt Pháp vì những đóng góp tích cực trong công tác đối ngoại nhân dân. PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã có bằng khăn trao tặng cho tập thể Hội Hô hấp Việt Nam vì những đóng góp tích cực trong công tác ủng hộ nhân dân Pháp phòng chống dịch Covid – 19.

Có thể nói dịch Covid-19 cho thế giới thấy rõ hơn vai trò quan trọng của sự hợp tác, đoàn kết trong nỗ lực ứng phó với các biến cố thời đại toàn cầu hóa. 

Chia sẻ trên:

Các tin khác